चार सूत्री लावणी तंत्रज्ञान 

कोकणातील व पश्चिम घट विभागातील शेतकऱ्यांस भातशेती आर्थिकदृष्ट्या किफायतशीर होईल अशी पण साधी, कमी भांडवलाची आणि तरीसुद्धा अधिक उत्पादन देणारी सुधारित भातशेती पद्धतीची गरज आहे. हे लक्षात घेऊन डॉ. नारायण ...
Read More

नाफेड 2500 टन कांदा खरेदी करणार.

नाशिक - येत्या काळात कांद्याचे दर स्थिर राहावेत, यासाठी शासनाने "नाफेड'च्या माध्यमातून 10 हजार टन कांदा खरेदी करण्याचे ठरवले आहे. या पार्श्‍वभूमीवर गुरुवारी (ता. 14) लासलगाव बाजार समितीला नाफेडचे व्यवस्थापकीय ...
Read More

मुंबई कृषी उत्पन्न  बाजार समिती आणि सोलापूर येथील काही उत्पादनांचा आढावा  

मुंबईमध्ये भेंडी 2500 ते 3400 रुपये येथील कृषी उत्पन्न बाजार समितीत मंगळवारी (ता. 12) भेंडीची 330 क्विंटल आवक झाली. भेंडीला 2500 ते 3400 व सरासरी 3200 रुपये प्रतिक्विंटल दर होता, ...
Read More

मॉन्सून लवकरच अंदमानात दाखल होणार

भारतीय हवामान खात्याचा अंदाज भर उन्हात आभाळ भरून येते आणि पावसाला सुरुवात होते. गेल्या काही दिवसात महाराष्ट्राच्या विविध भागांमध्ये अशा प्रकारेच पाऊस पडत आहे. पण, बळीराजा ज्या पावसाची आतुरतेने वात ...
Read More

महाराष्ट्राच्या भातशेतीवर हवामानबदलाचा परिणाम

हवामानाच्या परिस्थितीत सध्या सातत्याने बदल जाणवत आहेत. भात हे आपले मुख्य पीक आहे. या पिकावरही हवामानाच्या घटकांचे परिणाम जाणवत आहेत, त्यावर उपाय शोधण्यासाठी येत्या काळात गरजेनुसार विविध गुणधर्मांच्या जाती विकसित ...
Read More

शेतकामाची अवजारे व यंत्रे

शेतीमध्ये मशागतीसह विविध कामे ही आता यंत्राच्या साह्यान केली जात आहेत.त्यासाठी विविध यंत्रे उपलब्ध असून, त्याचा वापर केल्यास कामे वेगाने होऊन मजुरांच्या संख्येमध्ये बचत होते. ट्रॅक्टरचलित तव्यांचा नांगर नांगर पुढे ...
Read More

मुंबई ए.पी.एम.सी. मध्ये भाजीपाल्याची आवक आणि बाजारभाव

मुंबई येथील कृषी उत्पन्न बाजार समितीत येणाऱ्या विविध उत्पादनांचे दर ज्याप्रमाणे त्यांची आवक होते त्याप्रमाणे बदलत असतात. आता आपण मुंबई कृषी उत्पन्न बजार समिती मधील विविध उत्पादनांच्या ताज्या बाजारभावावर नजर ...
Read More

II शुद्ध बीजापोटी, फळे रसाळ गोमटी II

बियाणांची उगवणक्षमता तपासणी गरजेची उन्हाळा संपत आला कि मग शेतात कष्ट करून घाम गाळणारा शेतकरी आपल्या शेतात कोणतं पिक घ्यावं याचं नियोजन करायला सुरुवात करतो. मात्र शेतकरी मित्रानो तुम्ही हे ...
Read More